Zoids Wild

Zoids Wild-0

Series : Zoids Wild
Manufacturer : Takara Tomy
Price : 3000 เยนขึ้นไป
Release Date : 2018

เด็กๆที่เกิด และเติบโตมาในยุค 80 – 90 จะต้องเคยเห็นของเล่นกล่องใหญ่มโหฬารบนชั้นวางสินค้าในห้างดังๆ มันเป้นหุ่นยนต์รูปร่างไดโนเสาร์คอยาว คิงคอง เสือดาว และอีกสารพัดสัตว์ พ่วงด้วยระบบมอเตอร์กลไกสุดแสนจะซับซ้อน ในราคาที่แสนแพง…นั้นคือ “ZOIDS” หรือ “ซอยด์ หุ่นรบไดโนเสาร์”

Zoids Wild1

บางคนอาจจะยังไม่เก็ท กับของเล่นไลน์นี้ที่มีตำนานอันแสนยาวนาน แต่ถ้าพูดถึงการ์ตูนที่ฉาย ช่อง 9 ที่เล่าเรื่องราวคนขับหุ่นรบทรงสิงโต+เสือ หรือ “ไลเกอร์” น่าจะร้องอ๋อ เพราะออกมาตั้ง 4 ภาค โดยเนื้อหาทั้ง4ภาค เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นที่ดาวZi(ซี) แต่มีระยะห่างของเวลาที่ต่างกันขึ้นอยู่กับเนื้อหาของเรื่อง เปลี่ยนพระเอก ธีมเรื่อง เพื่อหาทางขายของเล่นมากกว่า…โดยทั้ง 4 ภาคมีดังนี้

ซอยด์ -ZOIDS- (ゾイド -ZOIDS-) ฉายในวันที่ 4 กันยายน ค.ศ. 1999 – 23 ธันวาคม ค.ศ. 2000 จำนวนตอนทั้งหมด 67 ตอน
ซอยด์ ซินเซย์คิ /ซีโร่ (ゾイド新世紀/ゼロ) ฉายในวันที่ 6 มกราคม ค.ศ. 2001 – 30 มีนาคม ค.ศ. 2001 จำนวนตอนทั้งหมด 26 ตอน
ซอยด์ ฟิวเซอร์ส (ゾイド フューザース) ฉายในวันที่ 4 ตุลาคม ค.ศ. 2003 – 27 ธันวาคม ค.ศ. 2003 จำนวนตอนทั้งหมด 26 ตอน
ซอยด์ เจเนซิส (ゾイドジェネシス) ฉายในวันที่ 10 เมษายน ค.ศ. 2005 – 3 มีนาคม ค.ศ. 2006 จำนวนตอนทั้งหมด 50 ตอน
ซึ่งทั้ง 4 เรื่องนี้ ถูกจัดเป็น “ซอยด์ในยุคเจเนอเรชั่นที่ 2″ (ยุคแรกมีแค่นิยายภาพประกอบ)

Zoids Wild2

และในปี 2018…”Zoids Wild” คือ เจเนอเรชั่นที่ 3 ของอนิเม สินค้า และสื่อมีเดียอื่นๆของจักรวาลซอยด์ ที่พกพาแนวคิด และไอเดียแจ๋วๆเอาไว้…

ซอยด์ในภาคนี้สเกลจะเล็กกว่าภาคก่อนๆ เพราภาคนี้นักบินจะต้องขี่คอซอยด์ตัวนั้นๆ ในขณะที่ภาคเก่าจะเข้าไปนั่งบังคับแบบหุ่นยนต์ยักษ์ และภาคนี้ได้ผู้กำกับอย่าง “คุณ โนริฮิโกะ สุโต้” ผู้เคยฝากผลงานกับ Pokémon: Black and White และทีมเขียนบทจาก “ดิจิม่อน” ทำให้ภาคนี้มีความซอฟท์และเข้าถึงง่าย พร้อมกระจายทำสื่อทั้งเกม การ์ตูน ของเล่น
ครบวงจร!

Zoids Wild3

ในส่วนของเล่นที่มาจากภาคนี้ จะใช้ระบบถอดประกอบเกราะที่เรียกว่า “Bio-x Original Machine Design”ประกอบจากโครงสร้างภายในที่ไม่ซับซ้อน แต่มีความ
สวยงามในชิ้นงาน

Zoids Wild4 Zoids Wild5 Zoids Wild6

สิ่งที่อัพเกรดจากของเล่นซอยด์ไลน์เก่า คือการเพิ่มจุดขยับ สายพานมอเตอร์ (ใส่ถ่าน) ที่เริ่มให้ความสำคัญกับสรีระของสัตว์โลกจริงๆ มารวมกับเครื่องจักรที่มีดีไซน์ ลูกเล่นกลไกสปริงที่โฉบเฉี่ยว ไม่ดูเหลี่ยมๆตันๆเหมือนของเก่า แต่ก็แลกมากับขนาดที่เล็กลง พร้อมราคาที่เอื้อมถึงง่ายขึ้น

Zoids Wild7

“Wild Liger” หุ่นพระเอกของภาคนี้ เหมือนธรรมเนียมการ์ตูนเรื่องนี้ ที่ให้หุ่นพระเอก เป็นสายไลเกอร์ไปแล้ว…

Zoids Wild8

“Gil Raptor” หุ่นคู่ปรับพระเอก สายไดโนเสาร์ขนาดเล็ก ที่มีรูปร่างปราดเปรียว และเท่ในเวลาเดียวกัน

Zoids Wild9

หุ่นสายแมลงก็มา มาแบบมอเตอร์ไซด์เลย!

Zoids Wild10

จัดว่าเป็นการกลับมาของซอยด์จากทาง Tomy ในรอบ 12 ปี (ไม่นับไลน์เสริม พวก Masterpiece หรือของโคโตบุคิยะทำขายนะ) น่าสนใจใมากเพราะราคาดรอปลง และดีไซน์สวยใช้ได้เลย!!

© 2019 Create By Toy Collection